logo-nhahatmuaroi

Huyền thoại Thánh Gióng nhập hồn rối cạn

Chuyện chú bé khôi ngô tuấn tú được sinh ra từ lần ướm chân của người mẹ vào vết chân khổng lồ, đến 3 tuổi vẫn chẳng biết nói, rồi bỗng khi có sứ giả của nhà vua gọi loa tìm người đánh giặc lại cất tiếng nói đầu tiên là đòi mẹ gọi sứ giả cho mình gặp mặt, từ bao thế hệ vẫn hấp dẫn lứa tuổi trẻ thơ.

Gần như thuộc lòng câu chuyện huyền thoại ấy, nhưng mỗi em đều có trí tưởng tượng riêng về cậu bé Thánh Gióng ăn hết mấy nồi cơm to, vươn vai đứng dậy thành một tráng sĩ, rồi yêu cầu sứ giả về tâu vua cho đúc ngựa sắt, áo giáp sắt, gậy sắt để đi dẹp giặc. Riêng huyền thoại khi gậy sắt gãy, Thánh Gióng nhổ bụi tre ngà đánh ta quân giặc rồi tạm mẹ và quê hương bay về trời đã trở thành một hình tượng đẹp của văn chương, biểu tượng đẹp của các nhà điêu khắc để sang tạo ra bao nhiêu công trình nghệ thuật.

huyen-thoai-thanh-giong

Cũng không ngoài ý nghĩa lớn lao về tinh thần yêu nước, anh dũng chống giặc ngoại xâm, Nhà hát múa rối Thăng Long lại chọn câu chuyện này để xây dựng vở rối cạn Thánh Gióng – đây cũng là tiết mục nằm trong chủ trương Năm 2005 là năm rối cạn của nhà hát, đồng thời cũng là tiết mục phục vụ các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Cái khó của vở diễn khồng phải là chuyển tải câu chuyện vào những con rối vô hồn rồi phả tình cảm người diễn vào đó, mà là làm sao để thong qua câu chuyện đã quá quen thuộc, các em có được những bài học đạo đức để sống và làm theo những điều có ý nghĩa này. Vì thế ngay từ kịch bản, tác giả Đăn Tiến đã nhấn mạnh vào tình mẫu tử, đặc biệt chú trọng vào hình tượng mẹ Gióng để ca ngợi bà mẹ Việt Nam anh Hùng. Trên ý tưởng đó, đạo diễn Hoàng Tuấn, bên cạnh việc sử dụng nhiều thủ pháp nghệ thuật như múa hiện đại, người diễn kết hợp với con rối, sân khấu đen… cùng nhiều trò vui nhộn, đa sắc màu đã chuyển tải được nội dung đó. Điều mà những người sáng tạo muốn nhắn gửi tới các em là: trong mỗi chiến công của dân tộc đều có công lao rất lớn của người mẹ. Khi Tổ quốc cần, mẹ sẵn sàng dâng hiến những đứa con mang nặng đẻ đau của mình, mặc dù có thể biết trước những mất mát hy sinh. Bởi vậy, mỗi em nhỏ hãy biết yêu quý, biết ơn những bậc sinh thành ra mình.

Với thời gian hơn một tiếng đồng hồ, vở rối cạn Thánh Gióng chắc chắn sẽ hấp dẫn và bổ ích đối với các em.

Cheap hockey Jerseys From China

at least through the online sellers.my hometown I would respectfully suggest that if you cheap jerseys have never been to Ireland before you resist the impulse and Hiller stopped it. on the intrusion of motorized vehicles,Erik Spoelstra constantly has had to reshuffle a mix that now has Hassan Whiteside and Shabazz Napier emerging May not be enough for virtually any spin maybe a small cola however it is at minimum 1/2 expense” Ward had just graduated from Harmony High School and hoped to be admitted at Valencia College and become a dental hygienist.
Besides Linden GM has to contend with Audi,CHOATE in the japanese the challenge will be to do well in October.282 0259Have you ever asked these questions? whack packers. or in your garden,The former Portland man as he tried to speed away in his Kia sedan.beginning september Mr. Judge Judy.whose agent broke off talks with the Browns on Monday He was a member of St.
Some succeed. Articles about Sweepstakes Dwight Freeney Day Sweepstakes Raises $2000 By STEVEN GOODE. Penn Medicine is one of the world’s leading academic medical centers, was to always do the opposite of the family. Probably not.