logo-nhahatmuaroi

MÚA RỐI THĂNG LONG TRONG LÒNG CÔNG CHÚNG

Đã từ lâu, Nhà hát múa rối Thăng Long đã tạo dựng được tên tuổi cũng như để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả Việt Nam và quốc tế, góp phần đưa thương hiệu múa rối nước truyền thống của dân tộc ra khắp năm châu bốn bể, sánh ngang với các loại hình nghệ thuật khác trên thế giới. Các suất diễn của Nhà hát luôn trong tình trạng cháy vé, biến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch thú vị nhất mà bất cứ du khách nào tới Thủ đô Hà Nội đều muốn ghé thăm.

Một trong những vị khách quan trọng nhất Nhà hát vinh dự được đón tiếp tối 4 tháng 6 – 2018 đó là Ngài Harjit Singh Sajjan, Bộ trưởng Quốc phòng Canada đến xem biểu diễn múa rối nước truyền thống và gặp gỡ các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Thăng Long, trong thời gian Ngài sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4 đến 6/6/2018. Bộ trưởng đã vô cùng thích thú và giành những lời khen ngợi dành cho chương trình của Nhà hát. Đây là vinh dự, là nguồn động viên lớn lao đối với một đơn vị nghệ thuật có bề dày gần 50 năm lịch sử, tạo động lực để Nhà hát tiếp tục giữ vững danh hiệu “Nhà hát duy nhất ở Châu Á biểu diễn múa rối nước suốt 365 ngày.”

BTQP-min

Bộ trưởng quốc phòng Canada- Ngài Harjit Singh Sajjan

trò chuyện cùng NSUT Chu Lượng- PGĐ Nhà hát Múa rối Thăng Long

Không chỉ dừng lại ở những gì đã có sẵn, trong thời gian gần đây, Nhà hát múa rối Thăng Long bắt đầu tiến hành đổi mới toàn diện, từ việc hiện đại hóa công tác tổ chức hành chính cho tới nâng cao chất lượng và đa dạng hóa nghệ thuật để phục vụ và đáp ứng nhu cầu, thị yếu ngày càng cao của đông đảo công chúng.

Đây là một hướng đi táo báo nhưng thực sự hiệu quả. Điều này đã được chứng minh cụ thể: bên cạnh múa rối nước, nhiều chương trình đặc sắc chào mừng những ngày lễ lớn như ngày tết thiếu nhi 1 – 6, đón Giáng sinh, mừng năm mới… với nội dung phong phú, sâu sắc. Đặc biệt  chương trình dành cho thiếu nhi  tập trung khai thác các nhân vật trong truyện cổ tích, xây dựng những công chúa, hoàng tử, các siêu anh hùng hay các loài động vật với một màu sắc mới, một hơi thở mới thông qua nghệ thuật múa rối, dàn dựng theo phong cách hiện đại. Thông qua đó, khán giả, đặc biệt là các em thiếu nhi sẽ có thêm những cách tiếp cận văn hóa mới, giúp người xem tích lũy thêm nhiều kiến thức và có cái nhìn sâu sắc hơn về những giá trị truyền thống đầy nhân bản nhưng rất đỗi bình dị.

unnamed

Múa Bát tiên- Rối nước truyền thống

NSƯT Chu Lượng- Phó Giám đốc Nhà hát múa rối Thăng Long cho biết: So với những năm trước thì chúng tôi đang đổi khác rất nhiều. Nhà hát luôn luôn phải đổi mới món ăn tinh thần cho công chúng. Trong đó, đặc biệt, Nhà hát tập trung phát triển các loại hình nghệ thuật, giải trí để đảm bảo trẻ em luôn có những kịch mục, chương trình mới gắn liền với đời sống xã hội, đời sống tinh thần. Mỗi dịp Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi… nhà hát xây dựng chương trình kịch mục giống phim sitcom, gồm nhiều kỳ phục vụ trẻ. Và tới đây, chúng tôi sẽ phát triển những kịch mục kéo dài để phục vụ thường niên vào thứ 7, chủ nhật. NHà hát luôn duy trì mục đích phát triển vừa gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị của nghệ thuật rối nước, vừa phát triển các chương trình kịch mục hiện đại phục vụ các cháu thiếu nhi. Muốn vậy phải có chương trình hoạt động thường xuyên 365 ngày không ngừng nghỉ.”

8 (1)

Chương trình chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6: “Thế giới của chúng em 2”

Thực tế thời gian qua, nhiều chương trình nghệ thuật mới, đặc sắc, đã ra mắt và được đông đảo quý khán giả, đặc biệt là các khán giả nhí đón nhận, ủng hộ và giành nhiều lời khen ngợi. Chất lượng nghệ thuật của Nhà hát còn được thể hiện thông qua các giải thưởng, những tấm huy chương, bằng khen mà đơn vị đã đạt được trong các kỳ Liên hoan, Hội diễn trong và ngoài nước, cùng với đó là các danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú dành cho các cán bộ, nghệ sỹ tài năng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nghệ thuật múa rối Việt Nam nói chung và của Nhà hát nói riêng.

Trong dịp hè năm nay, Nhà hát vẫn tiếp tục nhận biểu diễn hợp đồng những chương trình đặc sắc, theo yêu cầu của quý khán giả, mọi chi tiết xin liên hệ với Phòng Tổ chức biểu diễn:

Điện thoại: (+84)2438249494-(+84)2438255450                                                         

                   0983370109 – 0913563965 – 0913511063.

Hy vọng trong thời gian tới , với những nỗ lực đổi mới như hiện nay, Nhà hát múa rối Thăng Long sẽ tiếp tục trình làng những vở diễn mới, những tiết mục mới hấp dẫn, độc đáo, tiếp tục sứ mệnh của mình là đem lại niềm vui, tiếng cười cho khán giả Việt Nam và quốc tế.